Tin AoE

line

4 lí do khiến AoE trở thành tựa game vĩ đại

09:18 - 17/05/2024

Phát hành lần đầu năm 1997 và trên thực tế, hơn 20 năm đã trôi qua và AoE không hề bị lãng quên. Mọi người vẫn tìm kiếm, cài đặt và giải trí cùng tựa game này dù là chơi một mình hay chơi với bạn bè qua mạng LAN hoặc Internet.

 

 

Có thể nói, hiếm có tựa game nào mang sức sống mãnh liệt tại Việt Nam như AoE. Nổi lên từ những ngày đầu Internet được phổ biến tại Việt Nam và cho tới thời điểm hiện tại, hình ảnh các quán nét với người chơi ngồi trước màn game Đế chế đã là biểu tượng quen thuộc đi cùng năm tháng. Nhiều người đi làm và đã có tuổi vẫn đang luyện tập Đế chế đều đặn ở nhà, thậm chí cả chỗ làm thông qua nền tảng chơi AoE online

 

Vậy đâu là lí do khiến AoE trở thành tựa game vĩ đại? Hay nói cách khác, những lí do nào đã làm nên thành công của tựa game Age Of Empires tại Việt Nam?

 

 

Xuất hiện vào thời điểm vàng

 

Như đã nói ở trên, AoE xuất hiện và nổi lên từ những ngày đầu mạng internet và máy tính bắt đầu phổ biến tại Việt Nam. Ở thời điểm này, hiếm có tựa game chiến thuật nào có độ hấp dẫn qua được Đế Chế. Ngoài ra, yếu tố miễn phí và cấu hình thấp cũng có thể chơi được đã giúp AoE nhanh chóng có độ tiếp cận cao và được cài đặt trên hầu hết các máy ở ngoài quán nét.

 

 

aoe quán netAoE xuất hiện và phủ sóng rộng rãi tại Việt Nam

 

 

Game có độ phức tạp vừa đủ

 

Với hầu hết các game RTS (chiến lược thời gian thực), thường sẽ có hai loại tài nguyên để khai thác khá dễ dàng (VD: Starcraft). Riêng với Đế Chế, có tới bốn loại tài nguyên khác nhau và mỗi loại lại có nhiều cách để thu hoạch. Ví dụ thực có thể lấy từ việc sai dân hái lượm, săn bắn và trồng trọt. Để khai thác mỗi loại tài nguyên, game đòi hỏi người chơi phải xây dựng nhiều loại công trình khác nhau, ở các vị trí đặc thù như nhà kho cạnh rừng, bến tàu dọc bờ biển hay ruộng gần nhà chính. Sự phức tạp này vừa mở rộng cho người chơi có nhiều lựa chọn, vừa khuyến khích các chế thủ cân nhắc cẩn thận hơn về cách xây dựng và phát triển trong game.

 

Khi tài nguyên trong game đã đủ, người chơi sẽ lần lượt bước vào các thời kỳ mới với nhiều công trình, quân đội và công nghệ tăng tiến. Có thể nói AoE là tựa game sở hữu một trong những "cây công nghệ" lớn nhất của thể loại chiến thuật. Không phải game nào cũng cho phép nâng cấp tốc độ di chuyển của dân, năng suất cây trồng, chỉ số tấn công cùng phòng thủ của nhiều loại quân...

Việc AoE chú trọng nâng cấp cả 2 lĩnh vực dân sự, quân sự khiến người chơi có nhiều đầu việc cần làm trong game. Tuy nhiên, cái hay ở chỗ tựa game lịch sử này không tạo cho bạn quá nhiều áp lực về việc buộc phải học và nâng cấp tất cả.


Người chơi AoE không có tuổi

 

Một phần tạo nên thành công của Đế Chế đến từ gameplay. Thay vì thu hút các game thủ bởi chiến thuật phức tạp, theo đuổi tính cạnh tranh như game MOBA, AoE chấp nhận cả các game thủ có thao tác tay chậm nhưng tư duy chiến thuật phong phú.

 

Dù bạn đã 40 tuổi vẫn có thể tận dụng lợi thế kinh nghiệm, chiến thuật để chiến thắng một thanh niên 20 tuổi khi chơi AoE. Chỉ cần lựa chọn đúng hướng phát triển, thao tác cẩn thận thì dù không click chuột điên cuồng bạn vẫn có thể làm đúng và đủ mọi yêu cầu của hệ thống.

Thậm chí cả những game thủ đã hơn tuổi "băm", có quãng thời gian gắn bó đến hàng chục năm với AoE vẫn thường xuyên dành một quỹ thời gian nhất định, tạm gác lại bộn bề trong công việc, cuộc sống để thả mình vào những trận chế đầy máu lửa. Hơn hết, AoE đã là một đam mê khó bỏ với những người chơi ưa thích tựa game này. Văn hóa AoE còn len lỏi ở các công ty, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, nơi các giờ nghỉ trưa, cuối giờ chiều,... trở thành khung giờ kết nối các nhân viên, giám đốc, chủ doanh nghiệp cùng ngồi lại giao lưu, giải trí. Đây là lý do quan trọng khiến AoE trở nên nổi bật hơn so với những đại diện cùng thời và tiếp tục có chỗ đứng vững chắc tới tận ngày nay.

 
 

thi đấu aoe

"Văn hóa AoE" giúp gia tăng kết nối trong môi trường làm việc

 

 

Và nhiều yếu tố đặc biệt khác

 

Ngoài sở hữu số lượng người chơi AoE lớn nhất thế giới, Việt Nam còn có cả bộ máy vận hành giải đấu cũng như phát triển cộng đồng chuyên nghiệp. Mặc dù để AoE có thể phát triển bùng nổ được như Liên Minh Huyền Thoại, Dota hay PUBG,… có thể nói là rất khó. Nhưng chính sự đam mê của lứa game thủ 7x, 8x, 9x đã nuôi dưỡng tựa game này khỏi biến mất trên thị trường game Việt và đưa phong trào AoE phủi tồn tại một cách len lỏi, mạnh mẽ trong cộng đồng. Thậm chí, việc nền tảng chơi AoE online như EGOPLAY ra đời cũng nhằm mục đích gắn kết người chơi AoE, không chỉ với người chơi trong nước mà còn xóa nhòa khoảng cách giữa nền AoE 2 nước Việt - Trung.

Theo sự phát triển của thời đại công nghệ, tựa game Đế chế vẫn có thể vừa giữ nguyên được cách chơi truyền thống, vừa có thể chuyển sang phong cách chơi chuẩn Esport như tính điểm, Ranking (xếp hạng), Đấu Trường (tìm đối thủ và ghép cặp tự động) đầy mới lạ và hấp dẫn. Qua đó càng khẳng định vị thế bất biến của tựa game vĩ đại này, dù thị trường có xuất hiện các game chiến thuật khác hấp dẫn và đẹp mắt tới đâu.

 

 

>> Tại sao các giải đấu AoE không lựa chọn Path Finding High thay vì Default?

>> Cheat ruộng AoE bằng Xe Dò?

 

 

Nếu bạn muốn tải game đế chế, đánh đế chế online đa thể loại: Truyền Thống, Ranking, Đấu Trường, Map Đồng Minh, AoE 40 Quân... thì có thể tải EGOPLAY - nền tảng chơi AoE số 1 Việt Nam với đông đảo người chơi trong cộng đồng.

 

 

phan mem choi de che online

Chơi Đế Chế online trên nền tảng EGOPLAY

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Trang chủ https://ego-play.com/

Download https://ego-play.com/download

Fanpage https://www.facebook.com/EGOPlay/

 
totop-fixed-icon