Tin AoE

line

Kỷ lục những trận đấu AoE lâu nhất Việt Nam và thế giới?

21:12 - 24/06/2024

Tối qua tại vòng loại Solo Random của giải AoE Thiên Khôi 2024, hai game thủ Kỳ BN và Vũ Huy Hưởng đã tạo nên một cuộc rượt đuổi dài như bất tận. Trận đấu kéo dài tới 1h41p trong game, tuy nhiên con số này vẫn chưa-là-gì so với kỷ lục những trận đấu lâu nhất trên thế giới.

 

 

trận đấu aoe dài nhất

 Trận đấu AoE kỷ lục kéo dài tới 98 tiếng

 

 

Trận đấu mới đây giữa Kỳ BN và Vũ Huy Hưởng (tối 23/6 trong khuôn khổ vòng loại AoE Thiên Khôi 2024) bất ngờ trở thành tâm điểm của cộng đồng AoE Việt Nam khi hai game thủ tạo nên một màn rượt đuổi thực sự dai dẳng. Sau khi trận Solo Per - Hit đưa về thế trận quản map, Kỳ BN chỉ giữ lại được đúng 1 cung R, còn Huy Hưởng thì khá hơn một chút với 3 lạc đà. Tuy nhiên, vì bóng lạc đà quá nhỏ nên Huy Hưởng không thể sớm tìm và kết liễu được đối phương.

 

Trải qua một khoảng thời gian đuổi bắt, hai game thủ thấm mệt vì trận đấu diễn ra vào giờ khuya, vì vậy cùng đồng ý một kết quả hòa để thi đấu lại trận khác. Trận đấu trên kết thúc ở sau 1h41p trong game. Trên thực tế, nếu như trận đấu này diễn ra sớm hơn, rất có thể nó sẽ còn tiếp tục được kéo dài nữa. Tuy nhiên dù kéo dài thêm vài chục phút, hay thậm chí là 1-2 tiếng đồng hồ nữa thì nó vẫn chưa thể lọt top những trận đấu AoE dài kỷ lục của Việt Nam và thế giới.

 

 

trận đấu aoe dài nhất

Kỳ BN và Vũ Huy Hưởng đã hòa nhau sau hơn 1h41p trong game

 

 

1. Trận 4vs4 giữa Liên quân EGO và Clan Hà Nội - Thời lượng: 4 giờ 24 phút

 

Kỷ lục của cộng đồng AoE Việt Nam về trận đấu 4vs4 Random (chuyên nghiệp) lâu nhất trong lịch sử thuộc về cuộc đối đầu giữa Liên quân EGO và Hà Nội vào ngày 10/3/2021. Đó là thời điểm mà Hà Nội vẫn còn có những cái tên gạo cội VaneLove hay Hoàng Mai Nhi, những con người chơi đời 4 đầy kinh nghiệm và bản lĩnh. Clan Hà Nội trước đây cũng là một team có truyền thống chơi đời 4 hay nhất lịch sử và những trận đấu dài hơi vẫn thường gọi tên họ.

 

Tuy nhiên ở trận đấu ngày hôm đó, Liên quân EGO mới là những người lì lợm hơn và giành chiến thắng. Trận đấu được ghi nhận có thời lượng chính xác là 4h24p42s. Với những người xem trực tiếp, đó chắc chắn là một trong những trận đấu rất khó quên.

 

 

timeline aoe

Kỷ lục trận 4vs4 lâu nhất được xác lập vào năm 2021

 

 

2. Trận đấu AoE 40 quân: Quảng Nguyễn vs 7 Hardest - Thời lượng: Gần 10h đồng hồ trong game

 

Trận đấu kéo dài xấp xỉ 10 tiếng đồng hồ trong game được ghi nhận là trận đấu giữa Quảng Nguyễn và 7 Hardest ở trò chơi AoE 40 quân. Trận đấu này nằm trong event của streamer/ BLV Bờm Tiên Sinh vào ngày 22/4/2021.

 

Ở event này, người chơi tham gia nếu đánh bại được 7 Hardest sẽ nhận được phần thưởng lên đến 10.000.000 VND. Đó là lý do mà người chơi Quảng Nguyễn đã thi đấu rất nỗ lực và gần như thức xuyên cả đêm. Tất nhiên một trận đấu với Computer sẽ không có quá nhiều điều để nói, tuy nhiên tổng thể đây vẫn là một trận đấu hay của Quảng Nguyễn khi có thời điểm tưởng như anh đã thất bại và mất time nghiêm trọng, nhưng vẫn tìm ra con đường để bật time và giành chiến thắng. 

 

 

trận đấu aoe kinh điển

Quảng Nguyễn (màu 1) có màn bật time khá ấn tượng dù đã rất mệt mỏi

 

 

3. Trận đấu AoE II: Rubenstock (Phần Lan) và Andre_2i (Romania) - Thời lượng: Hơn 98 tiếng trong game

 

Hôm 12/2/2022 theo giờ Việt Nam, hai game thủ nước ngoài đến từ Phần Lan và Romania đã xác lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu về trận đấu dài nhất lịch sử AoE thế giới. Đó là Rubenstock và Andre_2i ở trò chơi AoE II. Hai game thủ thi đấu giằng co đến mức ăn hết sạch tài nguyên trên bản đồ. Không có cách nào công nhà của nhau (AoE II có cơ chế phòng thủ nhà chính khá lợi hại, không dễ cho người đi công) vì vậy nên hai game thủ này đã gặp bế tắc trong việc giải quyết trận đấu. Mỗi người đều chờ đối thủ đầu hàng trước song kết quả là chẳng ai nhường ai.

 

Có thời điểm một game thủ buông chuột phím đi ngủ, người còn lại (tất nhiên không biết điều đó) thì chỉ điều quân chạy vật vờ trên bản đồ. Nên phải đến khi mạng của Rubenstock bị disconnect thì trận đấu mới chính thức khép lại, đồng thời xác lập thời gian 98 giờ 14 phút 53 giây trong game.

 

 

trận aoe dài nhất thế giới

Trận đấu AoE dài nhất thế giới là một trận AoE II

 

 

Nhìn thời lượng các trận đấu trên, chúng ta có thể hiểu rất rõ rằng bản thân các game thủ vô cùng mệt và khán giả chắc chắn cũng mệt mỏi không kém. Vì thế, chẳng ai mong những trận đấu kiểu này diễn ra thường xuyên. Nhưng dù vậy, đôi khi chúng xuất hiện cũng làm cộng đồng cảm thấy khá hào hứng. Ít nhất nếu nhìn theo hướng tích cực, nó thể hiện rằng các game thủ đang cực kỳ cay cú và quyết ăn thua đủ với nhau - điều làm nên sự hấp dẫn của không chỉ riêng AoE mà còn là tất cả các trò chơi đối kháng nói chung.

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Trang chủ https://ego-play.com/

Download https://ego-play.com/download

Fanpage https://www.facebook.com/EGOPlay/

totop-fixed-icon
support-fixed-icon