Tin AoE

line

Tất tần tật thông tin mới nhất giải AoE Việt Trung 2024 - Cup Thiên Khôi (P1)

Cùng EGOPLAY cập nhật các thông tin mới nhất xoay quanh giải AoE Việt Trung 2024 - Cup Thiên Khôi.

 

Thiên Khôi Esports đưa ra công bố chính thức về giải đấu 

Sáng ngày 10/03/2024, thông tin về giải đấu AoE Việt Trung do Thiên Khôi Esports đăng cai tổ chức đã được thông báo trên fanpage chính thức của đơn vị này. Đặc biệt, bản quyền phát sóng của giải sẽ được phân bổ tùy vào thành tích của các Team và game thủ trong từng thể loại thi đấu.

 

aoe-viet-trung-2024-cup-thien-khoiThông báo chính thức từ Thiên Khôi Esports về giải đấu

 

aoe-viet-trung-2024-thien-khoiTổng giá trị giải thưởng và bản quyền phát sóng của giải lên tới 1 tỷ VND

 

Giải AoE Việt Trung 2024 - Cup Thiên Khôi sẽ có đầy đủ các nhánh của Trung Quốc

BLV Gman - trưởng ban tổ chức của Thiên Khôi đã xác nhận rằng phía Trung Quốc sẽ hội tụ đủ các "nhánh" để sang Việt Nam tham dự giải đấu. 

 

game-thu-aoe-trung-quocTin vui cho cộng đồng AoE khi rất lâu rồi các game thủ Shenlong, Tiễn Như Vũ, Tiểu Thủy Ngư,... mới cùng quy tụ, đặc biệt là ở giải Offline

 

Clan Vitamin thông báo từ chối tham dự giải AoE Việt Trung 2024 - Cup Thiên Khôi

Đại diện clan Vitamin mới đây đã đưa ra thông báo về việc không tham dự giải Việt Trung do Thiên Khôi Esports tổ chức. Lí giải cho quyết định này, phía đơn vị chủ quản cho biết Vitamin đã lên kế hoạch tổ chức 1 giải Việt Trung khác vào cuối năm, đồng thời hiện tại clan cũng đang muốn tập trung cho giải League và cuối cùng là vấn đề bản quyền chưa được thống nhất.

 

aoe-clan-vitaminThông báo từ phía quản lý clan Vitamin

 

Spartacus của Chim Sẻ Đi Nắng thông báo không tham dự giải Việt Trung 2024

Dù đã có nhiều suy đoán về việc này trong cộng đồng sau khi phía Vitamin đăng tải thông tin từ chối tham gia, song phải đến khi phía Chim Sẻ Đi Nắng lên tiếng, việc Sparatcus Gaming không tham dự giải đấu mới được xác thực.

 

Thông báo của Chim Sẻ Đi Nắng

 

Kế hoạch thành lập Liên Minh AoE Việt Trung, mọi giải đều có gói bản quyền phát sóng

Theo tin tức mới nhất, các đơn vị tham dự giải AoE Việt Trung 2024 - Cup Thiên Khôi sẽ ngồi lại với nhau để cùng trao đổi, họp bàn về việc thành lập Liên Minh. Theo đó, gói bản quyền phát sóng sẽ được các đơn vị chủ quản tham gia đấu thầu. Đơn vị nào trả mức giá cao nhất sẽ được nắm gói “Bản quyền phát sóng” của giải đấu đó. Sau đó, nếu các đơn vị còn lại có nhu cầu phát sóng giải đấu trên kênh của đơn vị mình sẽ phải đàm phán với bên trúng thầu. Còn việc bán hay không bán gói “Bản quyền phát sóng” sẽ được bên trúng thầu toàn quyền quyết định.

Như vậy, khán giả vẫn có thể xem free mà các clan/ game thủ sẽ có thêm thu nhập.

 

lien-minh-aoeThông báo của Thiên Khôi Esports về kế hoạch thành lập Liên Minh AoE Việt Trung và gói phát sóng

 

Thiên Khôi cam kết 2024 bỏ ra tối thiểu 3,6 tỷ để tài trợ tổ chức các giải đấu AoE Việt Nam

Status mới nhất của Anh Ba Hưng tại Group EGOPLAY - Kết nối cộng đồng đã hé lộ thông tin này. Cụ thể, phía Thiên Khôi cam kết bỏ ra một khoản tối thiểu 3,6 tỷ đồng để tài trợ cho các giải đấu AoE Việt vào năm 2024. Trước mỗi giải, đơn vị chủ quản này sẽ bỏ ra 1 số tiền cụ thể với điều kiện được độc quyền phát sóng. Bù lại, số tiền các clan tham dự sẽ được chia dựa trên mức độ ảnh hưởng nhằm mục đích hỗ trợ, chia sẻ kinh tế cho các clan.

Đọc thêm các ý kiến trái chiều và bình luận trực tiếp về thông tin này tại đây

 

egomedia-aoe

Status mới nhất của Anh Ba Hưng về Cup Thiên Khôi

 

Công bố dàn BLV hoành tráng, Toạc và V_Mun trở lại bình luận giải AoE Việt Trung 2024

Ban tổ chức giải đấu AoE Việt Trung 2024 đã chính thức công bố dàn bình luận viên 9 người tham gia vào công tác bình luận giải đấu, gồm: Vi Hồ, Rô Sơn, Lưu Anh, Đạt 09, G_man, Toạc, Văn Ver, Tuân Tiền Hải và V_Mun. 

 

Danh sách 9 bình luận viên tham gia bình luận giải đấu

 

Trong số những cái tên nói trên, ngoài những BLV đã quá quen thuộc thì đáng chú ý nhất có lẽ là sự trở lại của Toạc và V_Mun. Đây là hai bình luận viên đã chia tay cộng đồng AoE Việt Nam một thời gian nhưng vẫn để lại những ấn tượng sâu sắc và được người hâm mộ yêu quý. Sự hài hước của Toạc cùng những câu gáy chất lượng của V_Mun chắc chắn sẽ đem đến cho giải Việt Trung tới đây một bầu không khí đặc biệt sôi động.


Danh sách các đơn vị tham dự giải AoE Việt Trung 2024

 

Tạm gác lại vấn đề xây dựng Liên Minh và gói bản quyền phát sóng, giải đấu AoE Việt Trung 2024 - Cup Thiên Khôi dự kiến sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch (khởi tranh từ ngày 26/3/2024 với vòng loại Việt Nam. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 6/4 đến 12/4) và chắc chắn sẽ có hai clan vắng mặt tại giải đấu là Vitamin và Spartacus Gaming. Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu sẽ thiếu vắng hàng loạt gamer như U98, No1, Mạnh Hào, Xuân Thứ, Chim Sẻ Đi Nắng... Nhưng bù lại, việc loạt game thủ ở các nhánh Trung Quốc sẽ quy tụ đầy đủ tại giải Offline lần này đã đem lại niềm vui lớn cho cộng đồng người hâm mộ. Bởi lẽ trước giờ, các đơn vị chủ quản của AoE Trung Quốc vẫn có những hiềm khích và gần như rất ít khi tham gia giải đấu cùng nhau. 


Hãy cùng chờ đón màn thể hiện giữa các game thủ 2 nước vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 sắp tới.

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Trang chủ https://ego-play.com/

Download https://ego-play.com/download

Fanpage https://www.facebook.com/EGOPlay/

totop-fixed-icon