Thập Bát Tinh Tú Tranh Hùng: Việt Nam cân bằng số Huy chương Vàng với Trung Quốc!

EGO Play | 22/02/2021


Không có gì bất ngờ khi chung kết nội dung solo random là cuộc nội chiến của người Việt, chúng ta vẫn cho thấy sự áp đảo toàn diện ở thể loại này với các bài đánh chém, chuyển quân là linh hoạt hơn hẳn. Tâm điểm thì cũng không có gì thay đổi, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục có một chức vô địch nội dung solo random, điều này cho thấy trình độ đánh random của Chim Sẻ cũng không hẳn là bị ảnh hưởng bởi quân bài mà vấn đề cốt lõi có lẽ là thực lực, đội trưởng của Sparta đánh quá chắc và thể hiện đúng hình ảnh của ngôi sao sáng nhất khi đè bẹp mọi đối thủ với khoảng cách rất xa (Thắng HeHe 3-1, thắng Chipboy 4-1, thắng Hồng Anh 5-1).

 

Chức vô địch này như một liều thuốc giảm đau cho hai thất bại đáng tiếc ở nội dung solo Shang và solo Assyrian mà có lẽ không chỉ Chim Sẻ mà người hâm mộ cũng đã cảm thấy nguôi ngoai phần nào. Cuộc chơi vẫn còn và mục tiêu của Chim Sẻ vẫn chưa dừng lại ở đây, game thủ của Sparta tỏ rõ quyết tâm muốn có thêm một chức vô địch nữa trong mùa giải này, đặc biệt là 33 Shang – Nội dung cực khó dành cho đoàn Việt Nam. 

 

 

Thế nhưng thật không may khi tham vọng của Sparta đã không trở thành sự thực, sau khi vượt qua được vòng 1, ở vòng quần chiến với đối thủ là Việt Nam 2 (Hồng Anh – Truy Mệnh – Yugi) và Trung Quốc (Hòa Hải – Tiểu Thủy Ngư – Đổ Thánh), Sparta bất ngờ thất thủ rất sâu trước những người đồng đội tại tuyển Việt Nam, đó đó gần như đóng sập lại những cơ hội vô địch và phải chới với hy vọng giành được giải Nhì. Trận đấu cuối cùng, cũng là trận đấu có tính chất quyết định các ngôi vị cao nhất ở nội dung 33 Shang giữa Việt Nam 2 và Trung Quốc diễn ra trong đêm nhưng vẫn thu hút hàng nghìn khán giả theo dõi. Hai giờ sáng, khi cả châu Á đã chìm vào giấc ngủ thì những trái tim đam mê bộ môn AoE vẫn thức và cổ vũ cho các game thủ mình yêu thích. Với đoàn Việt Nam thì ngoài việc muốn vô địch để cân bằng thành tích về số huy chương Vàng trong mùa giải này, thì việc mong muốn có ngôi vị cao nhất ở nội dung 33 Shang trở thành một nguồn động lực rất lớn để họ thi đấu. 

 

 

Và trong một đêm ngập tràn cảm xúc, khoảnh khắc 3h sáng, Việt Nam 2 lên ngôi trong sự vỡ òa của người hâm mộ trong một kèo đấu mà họ chỉ cần chạm 2 là đủ nhưng họ đã làm được hơn thế để lên ngôi và mang về giải Nhì cho Việt Nam 1 (Sparta). Như vậy là sau rất nhiều chỉ trích và sức ép, Hồng Anh - Truy Mệnh vẫn có được niềm vui cho riêng mình, cho đoàn Việt Nam và cho cả AoE Quê lúa, còn cựu binh Yugi cũng đã có được chức vô địch AoE Việt Trung lần đầu tiên trong sự nghiệp, đây là một phần thưởng vô cùng ý nghĩa dành cho game thủ đã dành cả thanh xuân cho bộ môn thể thao điện tử này. Ngay từ đầu mùa, đây không phải là team được đánh giá cao nhưng những gì mà họ thể hiện đã cho thấy một nhận định khác hẳn, họ chơi rất kỉ luật, sắc bén và có tính chiến đấu rất cao, chức vô địch đã đến một cách hoàn toàn xứng đáng. Chiến thắng này giúp Việt Nam cân bằng số huy chương vàng với đoàn Trung Quốc, giải đấu khép lại với những kịch bản có lẽ là không thể đẹp hơn được. Xin chúc mừng!