Tổng hợp 2 ngày đầu thi đấu - AOE Online EgoPlay Cup Lần 1

EGO Play | 22/03/2021


Danh sách 64 đội đăng ký tranh tài ở giải đấu AoE Online EGOPLAY không thiếu những cái tên từng làm mưa làm gió tại đấu trường AoE bán chuyên. Bên cạnh đó, các "cao thủ" trên nền tảng EGOPLAY cũng tề tựu đông đủ. Thế nhưng chỉ sau vỏn vẹn hai vòng đấu, giải đấu AoE Online EGOPLAY 2vs2 Random đã chứng kiến sự rơi rụng của hầu hết các anh tài. Điều đó đã phần nào cho thấy tính cạnh tranh khốc liệt của giải đấu. 

 

 

Kết quả nhánh A 

 

Bất ngờ lớn nhất có lẽ là trường hợp của Team Ketamin, dù có sự góp mặt của game thủ Ngô Đình Thụy, Katemin vẫn bị loại ngay từ vòng đấu đầu tiên sau khi để thua trước Team Ò Ó O. Bên cạnh đó, Vany Nguyễn dù đưa Team Hà Tĩnh của anh vượt qua vòng thứ nhất, song team của anh vẫn phải dừng bước tại vòng 32 đội khi để thua Team ChiLinh với tỷ số 1-3. Như vậy, sau hai ngày thi đấu, cả hai gương mặt sáng giá đều phải dừng chân. 

 

Team Thông Minh của BLV Kami hay Team Hoàng Hà của Bầu Tân và Bầu Vic dù có được chiến thắng áp đảo tại vòng ngoài cũng không có cơ hội lọt vào sâu hơn khi để thua tại vòng đấu tiếp theo. Ngoài ra một số đội được đánh giá khá mạnh trên đấu trường EGO Play như Chuonglon hay Aeofdoan cũng đã đều phải sớm chia tay giải đấu.

 

 Kết quả nhánh B

 

Có thể nói đấu trường bán chuyên luôn ẩn chứa rất nhiều nhân tố có thể tạo bất ngờ, những con người thường được gọi là "cao thủ ẩn danh". Song cũng không thể không nhắc đến yếu tố may rủi của thể thức 2vs2 Random. Do đó, để có thể vô địch được ở một giải đấu, ngoài trình độ và bản lĩnh thì may mắn chắc chắn là một yếu tố không thể thiếu được. Vì vậy mà các đội tuyển ứng cử viên bị loại là điều không có gì bất ngờ.

 

16 đội xuất sắc có mặt tại vòng 1/8

 

Đến thời điểm hiện tại, giải đấu đã tìm được 16 đội xuất sắc để góp mặt trong vòng 1/8. Sau khi kết thúc vòng 1/8, giải đấu sẽ bước sang các trận Tứ kết. Cả hai vòng đấu này sẽ đều được thi đấu trong ngày 27/3. Ngày 28/3 sẽ diễn ra hai trận Bán kết và trận Chung kết.