Tin AoE

line

Tuyệt chiêu ép đời AoE nhanh như cao thủ

Việc lên đời sớm sẽ đem lại cho bạn một thế trận tốt hơn trong AoE, vậy bạn đã biết cách để giành lấy lợi thế này chưa? Cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.

 

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo các yếu tố: Xây nhà BE cách time limit 2 đơn vị để đảm bảo không bị trễ trong việc xin dân, tối ưu việc lùa hươu bằng cách lùa sát về khu đổ thực trong thời gian ngắn nhất, hạn chế những khoảng đen dù nhỏ xuất hiện ở gần khu vực nhà chính,.... 

 

Tận dụng bóng dò của dân

Việc cho dân đi dò trong AoE là điều cơ bản ai cũng biết, song làm thế nào để tận dụng tối đa bóng dò của dân thì không phải người chơi nào cũng lưu tâm. Việc dò ra nhiều đồ ăn nhanh chóng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để cân đối thực và gỗ. Trong tất cả các loại quân AoE, Macedonia có bóng dò rộng nhất. Khi cầm quân Macedonia, độ rộng của bóng dò là một ưu điểm lớn giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được tài nguyên ban đầu chỉ với 1 dân.

 

 

bong-do-aoeSự chênh lệch về bóng dò của dân AoE

 

 

Cho 2 dân đi dò

Trong trường hợp bài nghiệt, việc chỉ có một dân đi dò có thể khiến bạn mất nhiều thời gian mà vẫn chưa tìm được thực. Nếu dân đầu tiên đã đi một vòng mà chưa tìm được gì, bạn hãy cho thêm 1 dân nữa đi dò. Sử dụng 2 dân cùng lúc sẽ tăng khả năng tìm ra đồ ăn và tránh được trường hợp phải đập lô. 

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc vì cho 2 dân đi dò đòi hỏi người chơi AoE phải thực hiện nhiều thao tác hơn. Nếu chỉ đánh ít dân, bạn hãy tính toán lượng thực sao cho phù hợp với số dân định đánh sau đó quyết định có nên thêm dân thứ 2 đi dò đồ ăn hay không. Đối với các loại quân có tính đặc thù như Shang, Persian, Palmyran, nếu bài đã khó lại còn không cho 2 dân đi dò bạn sẽ trở thành quả tạ trong team.

 

Nhốt dân ăn quả

Để tối ưu thời gian dân đi ăn quả, mang thực về BG thì đây là hành động thiết thực nhưng lại rất ít người chơi AoE nhớ tới. Thời gian di chuyển của dân mất càng ít đồng nghĩa với việc khai thác thực càng hiệu quả, tránh bị miss dân thời gian đầu và tăng thực nhanh chóng cho việc ép đời. Tuy nhiên, thao tác này cần thực hiện khéo léo kẻo dân bị kẹt.

 

Sử dụng xe dò đúng cách

Xe dò AoE (SH) có thể nói tương đương với 0.5 nông dân. Việc sở hữu xe dò ngay từ đầu không chỉ giúp bạn tăng điểm dẫn top trong xếp hạng, SH còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn dò tìm đồ ăn và nhà đối phương.

 

Cắm cờ cho dân

Các cao thủ AoE thường cắm cờ rất nhanh cho dân đi dò. Để việc cắm cờ được nhanh và thuần thục đòi hỏi người chơi Đế Chế phải mất một khoảng thời gian luyện tập. Ngoài việc giảm thao tác tay, cắm cờ còn giúp nông dân phản kháng lại ngay khi bị sư tử tấn công. Lưu ý: Đối với nông dân sau khi cắm cờ xong, người chơi có thể click chuột phải vào cây, mỏ quả, mỏ đá để dân đi xong sẽ quay trở lại khai thác (loại tài nguyên mà người chơi đã click chuột phải vào ở cuối). Như vậy, khi đang đi dò mà bị sư tử cắn dân cũng sẽ chủ động phi lại để giết sư tử, còn nếu chỉ click chuột phải vào điểm nào đó trên bản đồ thì dân khi bị sư tử tấn công sẽ không tự vệ và tỉ lệ chết trở nên rất cao.

 

Thông thường, cách mà cả người mới chơi AoE lẫn người chơi lâu năm sử dụng để thực hiện kỹ năng này là Shift + Các phím mũi tên. Ngoài cách này, cao thủ AoE Chim Sẻ Đi Nắng còn cắm cờ bằng Shift + di chuột (tốc độ chuột Max) để giảm thời gian di chuyển tay trên bàn phím.

 

 

cam-co-aoe-bang-xe-doCắm cờ cho dân nếu không đủ tay

 

 

Không xây E vội vàng

Trong AoE có 2 loại cây gỗ: gỗ 75 (gỗ quý) và gỗ 40. Phải mất thời gian di chuyển nông dân mới đến nơi đặt BE, vì vậy hãy quan sát thật kỹ để tránh trường hợp vội vàng mà đóng E nhầm lên một cây gỗ quý, gây lãng phí tài nguyên. Ngược lại, thời gian xây BE cũng cần người chơi căn ke hợp lý để tránh tình trạng chậm dân.

 

 

ken-e-de-cheKen nhầm E có thể gây lãng phí tài nguyên gỗ

 

 

Chặt gỗ 75 (gỗ quý) trước

Khi chơi Đế Chế, đóng BS nên là việc được ưu tiên càng sớm càng tốt bởi nó sẽ giúp bạn có một lượng gỗ dồi dào để ăn hoang, xây nhà điều kiện cũng như vẽ ruộng, bo nhà. Ngoài ra, lượng gỗ mà cây gỗ quý và gỗ 40 đem lại có sự chênh lệch rất lớn. Chặt ít cây gỗ hơn cũng sẽ hạn chế nông phải di chuyển nhiều, thời gian đóng BS ban đầu của bạn cũng được giảm xuống.

 

Đập lô

Tuyệt chiêu này khỏi phải nói chắc ai cũng rõ. Đập lô là biện pháp cuối cùng khi mọi phương pháp ở trên chẳng may vô dụng. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy tách nhóm nông dân về 3 phía và quan sát bản đồ nhỏ thật kỹ trước khi quyết định.

 

>> Tại sao các giải đấu AoE không lựa chọn Path Finding High thay vì Default ?

>> Cheat ruộng AoE bằng Xe Dò?

 

 

Nếu bạn muốn tải game đế chế, đánh đế chế online đa thể loại: Truyền Thống, Ranking, Đấu Trường, Map Đồng Minh, AoE 40 Quân... thì có thể tải EGOPLAY - nền tảng chơi AoE số 1 Việt Nam với đông đảo người chơi trong cộng đồng.

 

 

phan mem choi de che online

Thi đấu AoE Online, CS 1.1 trên EGOPLAY

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Trang chủ https://ego-play.com/

Download https://ego-play.com/download

Fanpage https://www.facebook.com/EGOPlay/

totop-fixed-icon
support-fixed-icon